Owl Image
Owl Image
Owl Image

Phát triển ắc quy Magie

    Theo một báo cáo mới đây của Phòng thí nghiệm Công nghệ năng lượng quốc gia (NETL) tại Morgantown, West Virginia (Mỹ), về lý thuyết ắcquy magiê là một lựa chọn rất hấp dẫn so với các loại ắcquy khác.

Magiê (Mg) là kim loại rẻ (giá thành chỉ bằng một phần nhỏ của liti kim loại), an toàn và nhẹ; các hợp chất của magiê thường không độc hại. Theo báo cáo trên, điện dung lý thuyết của ắcquy magiê là 2205 Ah/kg, điều này làm cho nó trở thành một hệ thống ắcquy có mật độ năng lượng cao một cách hấp dẫn.


 

Ngoài ra, mỗi nguyên tử magiê còn cung cấp hai điện tử tự do và có các đặc tính điện hóa tương tự như Li (Mg là 12g/Faraday, Li là 7g/Faraday và Na là 23g/Faraday).

Nếu được thiết kế và có cấu trúc thích hợp, ắcquy magiê có thể đạt mật độ năng lượng 400-1100 Wh/kg với điện áp hở mạch trong khoảng 0,8 – 2,1V, nhờ đó nó có thể trở thành ứng viên lý tưởng, cho việc lưu trữ năng lượng dự phòng ở các trạm cố định.


 

Để làm cho ắcquy magiê có thể được ứng dụng trên thực tế, các nhà nghiên cứu tại NETL đang phát triển các hợp kim mới với Mg được bổ sung các chất kích tạp như kẽm, canxi và ytri. Các hợp kim này có thể được sản xuất bằng cách nung chảy và đúc, tương tự như trong ngành luyện kim bột.

Theo Báo Công nghiệp Hóa chất

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
O2NJOZ

Bài viết khác

Số lượt truy cập

6086457 Hôm nay:194