Owl Image
Owl Image
Owl Image

BIÊN BẢN HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2015

Ngày 27 tháng 8 năm 2015, Tại Khách sạn La Palace – Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam – VRCC đã tổ chức Hội nghị thường niên 2015 nhằm tổng kết năm công tác từ 8/2014 đến 8/2015 và bàn phương hướng cho năm công tác 9-2015 đến 8-2016. 

 Tham dự Hội nghị có: 
 - Chủ tịch Hội Hóa HọcViệt Nam, ông Lê Quốc Khánh. 
 - PCT Hội Hoá Học Việt Nam - Chủ tịch VRCC, ông Đỗ Duy Phi 
 - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hoá chất Việt Nam, ông Vũ Tiến Dũng
 - Phó Tổng Giám đốc VINACHEM, ông Ngô Đại Quang 
 - Đại diện Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam 
 - Các ủy viên thường trực VRCC. 
 - Các thành viên của mạng lưới chuyên gia VRCC (RC - Expert Network) và 38 đại biểu là lãnh đạo/đại diện lãnh đạo đến từ các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty hoá chất là doanh nghiệp thành viên của VRCC.

 * Chủ tịch Hội HHVN Lê Quốc Khánh đã phát biểu khai mạc Hội nghị.   Trong bài phát biểu, Chủ tịch Lê Quốc Khánh đã điểm qua và biểu dương những kết quả chính đạt được trong 3 năm hoạt động của VRCC, kể từ ngày thành lập (12/2012 ). Ông cũng nêu rõ tầm quan trọng của “tính tự nguyện” trong các hoạt động của VRCC và nêu yêu cầu VRCC và Tổ chức RC của các doanh nghiệp thành viên phải tích cực hoạt động trong thời gian tới nhằm đạt được những hiệu quả thiết thực, từng bước đưa hoạt động RC trở thành những hoạt động then chốt không thể thiếu thể hiện trách nhiệm tự nguyện của các doanh nghiệp hoá chất Việt Nam đối với xã hội, đốivới cộng đồng. 

 * Chủ tịch VRCC Đỗ Duy Phi đã trân trọng trao Giấy chứng nhận cho 3 doanh nghiệp Thành viên mới của VRCC: 
 1- Công ty CP Phân lân Ninh Bình 
 2- Công ty CP Phân bón và HC Cần Thơ 
 3- Dow Chemical Việt Nam

 * Thay mặt lãnh đạo VRCC, Ông Chử Văn Nguyên – Phó Chủ tịch VRCC đã trình bày báo cáo Tổng kết năm hoạt động của VRCC ( từ 8/2014 – 8/2015) và phương hướng hoạt động trong năm tới của VRCC. 


 Bà Phạm Thị Linh, cán bộ văn phòng Hội HHVN, đã trình bày báo cáo tài chính thường niên của VRCC . 

 Sau đó các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, góp ý cho nội dung báo cáo và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của VRCC. Trong quá trình thảo luận, đại biểu đến từ các doanh nghiệp cũng chia sẻ các kinh nghiệm hoạt động RC của Doanh nghiệp với các thành viên bạn.  Hội nghị cũng thảo luận để biểu quyết một số nội dung chính sau : 
 1- Việc gia nhập RCLG của VRCC:

 Ngành Hóa chất Việt Nam cần hội nhập sâu và toàn diện với nền kinh tế thế giới; vì vậy việc tham gia RCLG sẽ mang lại cho VRCC nhiều lợi ích, song cũng yêu cầu VRCC phải hoạt động mạnh hơn, có đánh giá cụ thể, do đó sẽ trưởng thành hơn lên. 

 2- Về việc bổ sung nhân sự cho thường trực VRCC; Thường trực VRCC đã giới thiệu bà Nguyễn Thị Kim Liên, chuyên gia về môi trường, nguyên cán bộ Viện HHCN Việt Nam vào ban Thường trực VRCC. Hội nghị đã nhận thấy để tăng cường các hoạt động triển khai RC trong năm tới, đặc biệt là việc phối hợp với các tổ chức quốc tế và RC các nước trong khu vực, cần thiết phải bổ sung cán bộ có chuyên môn sâu, giỏi ngoại ngữ vào ban thường trực VRCC. 

 3- Phương hướng hoạt động năm tới: 
 a. Kiện toàn Tổ chức và nâng cao vai trò của VRCC: 
 - Tăng cường hơn nữa vai trò và uy tín của VRCC, tạo ra sức hút mạnh mẽ hơn đối với các DN hoá chất Việt Nam và nước ngoài. 
 Phối hợp chặt chẽ với Cục Hoá chất; với Tổng cục Môi trường nhằm lồng ghép việc triển khai các CODE của RC với việc thực hiện các nôi dung của Luật Hoá chất; Luật MT 2014 
 – Tiếp tục thành lập Hội đồng RC cơ sở tại các Doanh nghiệp thành viên. (Chỉ tiêu : 06 đơn vị) 
 – Phát triển thành viên mới của VRRC. (Chỉ tiêu : 06 đơn vị) 
 - Đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới chuyên gia RC - EN. Duy trì sinh hoạt 01 lần/1quý. 
 b. Trong năm tới, VRCC cần tăng cường các hoạt động tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao nguồn lực cho hệ thống RC của Việt Nam :
 · Tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia quốc tế đến từ APRO, RCLG, ICCA, Hội hoá học các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… 
 · Tổ chức các Hội nghị Tập huấn theo các chuyên đề (6 code) và theo các chuyên ngành. Ví dụ: an toàn quá trình trong sản xuất hoá chất cơ bản; an toàn quá trình trong sản xuất phân bón hoá học; …Trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp thành viên. Tận dụng nguồn lực của các chuyên gia tại việt Nam ( bao gồm cả các Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam ). 
 · Hỗ trợ các DN trong đào tạo RC tại chỗ, tổ chức các lớp đào tạo về RC tại từng doanh nghiệp, chủ đề do cơ sở đề xuất, do chuyên gia trong nước đảm nhiệm. 
 · Tìm nguồn tài liệu để phổ biến và/hoặc viết các bài giảng từ kinh nghiệm thực tế để phổ biến cho các DN thành viên. 

 Trao đổi tại Hội nghị, Tập đoàn DOW CHEMICAL VN sẵn sàng cử chuyên gia đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về An toàn Sản xuất và Phòng ngừa rủi ro. Các chuyên gia đến từ BAYER Vietnam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về “An toàn, bảo vệ Sức khỏe cho người lao động trong DN”. Đối với các doanh nghiệp khác VRCC sẽ có kế hoạch phối hợp các chuyên gia kỹ thuật, an toàn, môi trường… đến từ các doanh nghiệp khác trong toàn hệ thống VRCC nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm hoạt đông RC theo phương châm “ Cởi mở - tự nguyện – Chia sẻ - vì trách nhiệm với cộng đồng” 

 c. Trong năm công tác, VRCC sẽ triển khai việc đánh giá kết quả hoạt động của công tác RC tại một số DN đã thành lập tổ chức RC. 

 Hội nghị đã biểu quyết một số vấn đề sau : 
 1- Nhất trí với việc VRCC gia nhập RCLG từ năm 2015. Thường trực VRCC sẽ cử người sang dự Hội nghị thường niên của RCLG năm 2015 để triển khai việc này. Kết quả biểu quyết 37/38 đại biểu có mặt đồng ý.
 2- Nhất trí đề nghị bổ xung bà : Nguyễn Thị Kim Liên, chuyên gia môi trường, nguyên cán bộ Viện HHCN Việt Nam vào ban Thường trực VRCC.
 Kết quả : 38/38 đồng ý. 
3- Nhất trí thông qua biên bản Hội nghị thường niên VRCC- 2015.

Hội nghị bế mạc hồi 18h30 cùng ngày.

TP Hồ Chí Minh ngày 27 tháng 8 năm 2015

Thư ký hội nghị                                                                                                           Chủ tọa hội nghị


Mai Đức Thắng                                                                                                               Đỗ Duy Phi

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
V8XDY8

Bài viết khác

Số lượt truy cập

687487 Hôm nay:259