Owl Image
Owl Image
Owl Image

HỘI THẢO: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG PVC TẠI VIỆT NAM.

Ngày 22 tháng 10 năm 2015, tại Khách sạn the Renaissance Riverside Hotel Saigon, Hiệp hội nhựa Vinyl Đông Nam Á (AVC) đã tổ chức Hội thảo : “ Phát triển bền vững PVC tại Việt Nam – 2015 ) nhằm thông báo một số tiến bộ kỹ thuật và chia sẻ các thông tin về các chất ổn định, vấn đề nhãn mác xanh, trách nhiệm với cộng đồng trong sản xuất mà tiêu dùng PVC. 


 
Tham dự Hội thảo có các thành viên của AVC đến từ : Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore,…. 
 Về phía Việt Nam có các đại diện của: 
 - Hội Hóa học Việt Nam CSV. 
 - Cục Hóa chất – Bộ Công thương 
 - Vụ Chính sách pháp chế - Bộ TNMT
 - Các nhà sản xuất PVC và các khách hàng của Việt Nam. 

Trong các bài trình bày của các diễn giả đến từ AVC đã thông báo về tình hình sản xuất và và tiêu thụ PVC hiện nay trên thế giới và khu vực Đông Nam Á. Các báo cáo cho thấy nhu cầu sử dụng PVC trong các ngành công nghiệp : Vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, điện…và trong các sản phẩm dân dụng là rất lớn và sản lượng PVC hàng năm vẫn rất cao. 


Tuy nhiên để đảm bảo sự phát triển bền vững PVC, các nhà nghiên cứu và sản xuất PVC của AVC đã quan tâm đến các vấn đề : Giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ sực khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng, và cho cộng đồng nói chung. 

Trong các giải pháp, các báo cáo viên đã trình bày vấn để thay thế các chất ổn định chứa Cd, Pb, Sn độc hại, bằng các hệ chất ổn định chứa Ca, Zn…, nhất là với các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, sẽ tuyệt đối không dùng chất ổn định độc hại. Việc thay thế chất ổn định có chọn lọc đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm mà vẫn đảm bảo được các tính chất cơ lý hóa cần thiết của sản phẩm. 

Đồng thời các báo cáo nhấn mạnh giải pháp tái sử dụng hiệu quả các phế thải PVC như biện pháp quan trọng để tiết kiệm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Các vấn đề Hội thảo nêu ra cũng là những vấn đề mà Hội HHVN, VRCC quan tâm : An toàn trong sản xuất, lưu thông và tiêu dùng: Ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường: Bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng. Có trách nhiệm với cộng đồng trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Mai Đức Thắng – Hội HHVN

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
7NFWBM

Bài viết khác

Số lượt truy cập

687491 Hôm nay:263