Owl Image
Owl Image
Owl Image

Hội Nghị Hóa học Xanh Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ 9

Hội nghị Hóa học Xanh Việt nam- Hàn Quốc lần thứ 9

    Trong thời gian từ 27-29/8/2018 tại trường Đại học Duy Tân, Đà nẵng đã diễn ra Hội nghị Hóa học Xanh Việt nam Hàn quốc lần thứ 9. Hội nghị do Hội Hóa học Việt nam (CSV) phối hợp với Hội công nghệ Hóa học Hàn quốc (KRICS) đứng ra tổ chức. Tham dự hội nghị gồm các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trong đó có hơn 30 nhà khoa học Hàn quốc, 45 nhà khoa học Việt nam,2 chuyên gia Indonesia, 2 chuyên gia Nga (đến từ chi nhánh của Viện hàn lâm Nga ở Krasnodar) và một nhà khoa học Thái lan.

    Hội nghị có nhiều báo cáo khoa học, chia làm các tiểu ban chuyên ngành

-         Chính sách và hợp tác nghiên cứu trong hóa học và công nghệ hóa

-         Hóa học xanh và các chất diệt trừ dịch hại an toàn (green pesticides)

-         Công nghệ vật liệu, Hóa mỹ phẩm và  Hóa học công nghệ môi trường.

   Các báo cáo khoa học đều có chất lượng tốt và được cử tọa chú ý lắng nghe, trao đổi sôi nổi sau mỗi khi trình bày. Hội nghị có 14 báo cáo miệng (oral) gồm 7 tác giả Hàn quốc, 5 báo cáo của tác giả Việt nam, 1 Nga và một của Thái lan.

   Trong hội nghị còn có các báo cáo treo tường (poster) có nội dung liên quan đến các chủ đề của Hội nghị. Phía Việt nam có một số báo cáo liên quan đến vật liệu và chế phẩm nano trừ dịch hại, kích thích sinh trưởng.

    Phía Hàn quốc có nhiều báo cáo về thuốc sinh học trừ nấm cây trồng, về sợi nano chế tạo bằng phương pháp electrospinning và các ứng dụng thực tế rất  đáng chú ý. Một báo cáo của tác giả Hàn quốc trình bày kết quả tách triết và sử dụng chế phẩm chứa Curcumin từ củ nghệ Việt nam vào mục đích làm chất dưỡng da và mỹ phẩm.

    Hội nghị là một diễn đàn tốt cho các nhà khoa họa Việt nam và Hàn quốc có cơ hội trao đổi các thông tin và kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Hóa học xanh, mở ra các khả năng hợp tác song phương và đa phương tiếp tục trong tương lai. Trường đại học Duy Tân đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức ở Đà nẵng. Hội nghị đã thành công tốt đẹp do nỗ lực cố gắng của Ban tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của các báo cáo viên cũng như thái độ nghiêm túc của các đại biểu tham dự Hội nghị đến cuối cùng.

   Sau đây là một số hình ảnh trong thời gian diễn ra Hội nghị

   

 

 


GS Nguyễn Việt Bắc,PCT Hội hóa phát biểu chào mừng Hội nghị

 


Ảnh chụp toàn cảnh sau phiên cuối cùng


Chụp ảnh kỷ niệm với đại biểu Asean tham dự Hội nghị


Trao bằng khen cho các tác giả poster xuất sắc


TS Kim, đại diện của KRICT tại Hà nội chụp ảnh kỷ niệm với đại biểu Nga và Việt nam tại Hội nghị.


Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
57RNS2

Bài viết khác

Số lượt truy cập

4052422 Hôm nay:322