Owl Image
Owl Image
Owl Image

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI POLYME THỜI GIAN VỪA QUA

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI POLYME THỜI GIAN VỪA QUA

                     

   Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn và được sự đồng ý của Chủ tich Hội, chúng tôi đã hoàn thành một số hoạt động đối ngoại và KHCN.

   Trong tháng 4/2018, theo lời mời của Hội Polymer Hàn Quốc (KPS) và của Viện Kaist (Viện KHCN tiên tiến Hàn Quốc), GS Nguyễn Việt Bắc và PGS Ngô Trịnh Tùng đã tham dự phiên họp mùa Xuân 2018 của KPS tổ chức tại thành phố Daejeon ngày 4-5/4/2018. Đây là hội nghị quốc tế có hàng trăm đại biểu tham dự. Việt nam có hai báo cáo Khoa học tại hội nghị.

   Tại Viện Kaist tổ chức một hội thảo nhỏ trong ngày 3/4/2018 có sự tham gia của các chuyên gia Nhật bản, Việt nam và Hàn quốc, Việt nam cũng có hai báo cáo của hai đại biểu.

   Kết quả của hội thảo đã thắt chặt quan hệ giữa hai Hội polyme và tạo điều kiện hợp tác lâu dài sau này. KPS đánh giá cao sự tham gia của phía Việt nam. Hai bên đã thống nhất sẽ có trao đổi chuyên gia và hợp tác thuòng xuyên hơn.

   Cuối tháng 5 vừa qua, tại Quy nhơn, phối hợp với CT nghiên cứu vật liệu của Bộ KHCN, Đại học Tài nguyên môi trường và Hội kỹ thuật hóa học, Hội đã tổ chức Hội nghị khoa học vê “ Công nghệ Hóa học Vật liệu và Môi trường vì sự phát triển bền vững”. Hội nghị diễn ra trong ngày 25/5 với sự tham gia của các nhà khoa học khắp nơi trong nước, từ Hà nội, Vinh, Đà nẵng, TP HCM đến Cần thơ… Tại phiên khai mạc có mặt các đại diện của Bộ KHCN tham dự. Ông Nguyễn Đình Hậu, Vụ trưởng Vụ các ngành KT Kỹ thuật đã phát biểu khai mạc. Tại hội nghị ở phiên toàn thể có 3 báo cáo tại phiên toàn thể của GS Nguyễn Việt Bắc, GS Thái Hoàng và PGS Đào văn Hoằng và phần trao đổi thảo luận về xu thê phát triển, định hướng nghiên cứu. Chất lượng các báo cáo là tốt và được cử tọa quan tâm thảo luận sôi nổi. Buổi chiều có 18 Báo cáo khoa học tại các tiểu ban chuyên ngành. Các bài báo và kết quả NC tham gia Hội nghị được in trong số đặc biệt của TC Kỹ thuật Công Nghệ (VHLKHVN) có 32 bài Anh văn và trong cuốn kỷ yếu của Hội nghị (22 bài Anh-Việt lẫn lộn). Hội nghị đã thành công tốt đẹp và là dịp tốt để các cán bộ nghiên cứu và chuyên gia khắp nơi gặp mặt, trao đổi nhiều ý kiến và kết quả mới.

   Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động trên.


Phiên họp tại Viện Kaist có mặt các chuyên gia Nhật bản, Việt nam và Hàn quốc


GS Nguyễn việt Bắc và GsS Phạm văn Thiêm chủ trì thảo luận


Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị Quy nhơn


Đại diện Bộ KHCN phát biểu khai mạc hội nghị.


Nguồn: Phạm Tuyến

Phản hồi của bạn đọc

 
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
QB4DMG

Bài viết khác

Số lượt truy cập

3923434 Hôm nay:19